6 พฤติกรรมทำให้พุงยื่น อยากลดหน้าท้อง…ต้องรู้!

สวัสดีค่ะสาวๆ เริ่มต้นวันทำงานวันแรกของสัปดาห์กันอีกแล้วนะ!!!  CHALAEM : แฉล้ม  มีสาระดีๆ มาฝากอีกแล้วจ้า ซึ่งเป็นปัญหาโลกแตกของสาวๆ หลายคนเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือปัญหา พุงยื่น! พุงป่อง! มีหน้าท้องเนื่องจากมีไขมันสะสมที่พุงและรอบเอวเยอะ!

สาวๆ คนไหนที่มีอาการแบบนี้ และอยากจะลดหน้าท้อง ให้กลับมาแบนราบเหมือนเมื่อก่อน ลองสำรวจพฤติกรรมของตัวเองว่าไปทำอะไรมาถึงได้มีหน้าท้องยื่นขนาดนี้ค่ะ

หน้าท้องที่มีไขมันสะสมเยอะๆ แน่นอนว่ามันจะต้องมีขนาดใหญ่กว่าหน้าท้องที่ไม่มีไขมันค่ะ แต่อะไรที่ทำให้ไขมันมาสะสมที่หน้าท้องของเราเยอะขนาดนี้ วันนี้เรามีเหตุผลมาบอกกันค่ะ สาวๆ คนไหนที่มีพฤติกรรมตามที่เราบอกก็ให้รีบเปลี่ยนพฤติกรรมด่วนๆ เลยค่ะ ยิ่งรีบเปลี่ยนก็จะยิ่ง    ลดหน้าท้องได้ และทำให้หน้าท้องของเรากลับมาแบนราบได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปดูดไขมันค่ะ

1. กินอาหารที่มีไขมันเยอะ

ทั้งอาหารผัด ทอด เนื้อสัตว์ที่ติดมันเยอะๆ รวมถึงขนมหวานที่มีไขมันทรานส์ คือตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดการสะสมไขมันในร่างกายค่ะ สาวๆ ที่กินอาหารเหล่านี้บ่อยๆ ควรจัดเมนูอาหารเสียใหม่ เริ่มควบคุมอาหารและเปลี่ยนเมนูอาหารเป็นการกินเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันหรือติดมันน้อย กินผักและผลไม้ให้มากขึ้น เพื่อให้ร่างกายสามารถลดไขมันได้และจะช่วยให้สาวๆ สามารถลดหน้าท้องได้ในระยะยาวค่ะ

2. กินอาหารที่มีน้ำตาลเยอะ

ขนมหวานๆ น้ำหวาน หรือแม้แต่อาหารประเภทแป้ง เช่น ข้าว ขนมปัง อาหารเหล่านี้มีน้ำตาลอยู่เยอะเกินกว่าที่ร่างกายจะใช้พลังงานได้หมด การลดอาหารเหล่านี้จึงเป็นการลดพลังงานที่ไม่จำเป็นต่อร่างกายและทำให้ร่างกายไม่เกิดการสะสมไขมันเพิ่ม ทำให้ร่างกายดึงพลังงานจากไขมันที่สะสมตามหน้าท้อง เอว ก้น ต้นแขนต้นแขนมาใช้ และทำให้เราสามารถลดสัดส่วนได้ค่ะ

3. เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

หากสาวๆ เป็นนักดื่มก็ขอให้ลองลดการดื่มแอลกอฮอล์ดูเสียหน่อยนะคะ เพราะเครื่องดื่มประเภทนี้มีปริมาณของน้ำตาลค่อนข้างสูง และสามารถทำให้ร่างกายสะสมไขมันได้ค่ะ

4. ไม่กินโปรตีน

อาหารที่มีโปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ต้ม เต้าหู้ ถั่วและธัญพืช เป็นอาหารที่ช่วยลดไขมันได้ เนื่องจากอาหารที่มีโปรตีนนั้นจะเข้าไปช่วยพัฒนากล้ามเนื้อในร่างกายให้มีมากขึ้นและแข็งแรงขึ้น เมื่อกล้ามเนื้อในร่างกายแข็งแรงแล้ว ไขมันในร่างกายจะลดลง รวมถึงไขมันที่สะสมตามหน้าท้องด้วยเช่นกันค่ะ

5. ไม่ออกกำลังกาย

นอกจากการกินอาหารที่มีโปรตีนแล้ว อีกอย่างที่ช่วยลดไขมันได้ก็คือการออกกำลังกายหรือการพยายามขยับร่างกายบ่อยๆค่ะ เพราะการออกกำลังหรือการพยายามขยับเขยื้อนร่างกายบ่อยๆ นั้นเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายได้เผาผลาญพลังงานจากไขมัน ทำให้ปริมาณไขมันในร่างกายลดลงได้ ยิ่งเมื่อมารวมกับการกินอาหารที่มีโปรตีนก็จะช่วยส่งเสริมกันทำให้ร่างกายมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงและเผาผลาญพลังงานจากไขมันได้เร็วมากขึ้น

6. นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่พอ

การนอนไม่พอหรือมีปัญหาทางการนอนเป็นการเพิ่มไขมันสะสมในร่างกายได้ค่ะ เนื่องจากเมื่อไหร่ที่เรานอนไม่พอหรือนอนไม่หลับนั้นจะทำให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนอย่างผิดปกติ โดยเฉพาะฮอร์โมนที่เรียกว่า Ghrelin (เกรลิน) ซึ่งทำหน้าที่กระตุ้นความหิว ทำให้สาวๆ ที่นอนดึก นอนน้อยนั้นเกิดอาการหิวตอนดึกๆ หากเผลอกินก็จะยิ่งเป็นการสะสมไขมันในร่างกาย นอกจากนี้การนอนแบบปกติยังเป็นการช่วยเผาผลาญแต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เรามีการนอนแบบไม่ปกติ นอนดึก นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่เพียงพอก็จะทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้น้อยลงอีกด้วยค่ะ

สาวๆ คนไหนที่ลองสำรวจตัวเองแล้วเจอว่าทำแบบที่เรากล่าวมาข้างต้นบ่อยๆ ต้องรีบเปลี่ยนหรือรีบลดพฤติกรรมเหล่านี้ลงนะคะ จะสามารถลดหน้าท้องได้และกลับมามีพุงแบนราบได้เหมือนเดิม รวมถึงการลดพฤติกรรมดังกล่าวยังช่วยให้สาวๆ มีสุขภาพโดยรวมดีขึ้น เนื่องจากไขมันในร่างกายได้ลดลงไป ปริมาณไขมันโดยรวมในร่างกายก็จะลดลงไปด้วย ช่วยให้สาวๆ กลับมามีสุขภาพดีและแข็งแรงขึ้นค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : women.trueid.net/detail/ge0Z330K4d0N

เข้าสู่ระบบ

หรือ

สมาชิกใหม่ ? ลงทะเบียน ที่นี่

เข้าสู่ระบบ

หรือ

สมาชิกใหม่ ? ลงทะเบียน ที่นี่

ลงทะเบียน

ส่ง SMS อีกครั้ง (00:120)
โดยการเปิดบัญชี Chalaem ท่านรับทราบและตกลงตาม เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว
หรือ

หากมีบัญชีผู้ใช้แล้ว คุณสามารถ เข้าสู่ระบบ

ระบุบัญชีที่ต้องการรีเซ็ตรหัสผ่าน

ส่ง SMS อีกครั้ง(00:120)